chuyển phát nhanh quốc tế là gì ?

Chuyển phát nhanh quốc tế là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động thương mại quốc tế, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nước kéo theo đó là sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế. Vậy, hình thức chuyển phát nhanh quốc tế là gì và nó mang lại lợi ích gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Có lẽ bạn đã nghe khá nhiều đến dịch vụ chuyển phát nhanh, nhưng bạn chỉ nghĩ đó là hoạt động giao nhận hàng hóa ở trong nước và hầu như chỉ người trong ngành mới biết dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

Tuy nhiên, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay cũng rất phát triển do sự bùng nổ của nền kinh tế và hoạt động thương mại quốc tế. Hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế cũng đóng vai trò quan trọng trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về hoạt động chuyển phát nhanh quốc tế hiện nay.

1.Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Việc chuyển phát nhanh quốc tế cũng giống như hoạt động chuyển phát nhanh trong nước nhưng có phức tạp hơn do mạng lưới hoạt động rộng hơn.

Chuyển phát nhanh quốc tế hay vận chuyển hàng hóa là quá trình thực hiện những công việc như:

Đến tận địa chỉ lấy thư hoặc hàng cần chuyển phát , chia chọn, chuyển hàng và giao tận nơi địa chỉ người nhận, bao gồm cả chuyển phát nhanh tại Việt Nam và chuyển phát nhanh từ Việt Nam sang quốc tế.

Quy trình nhận hàng tại Việt Nam được thực hiện nhờ xe máy hoặc xe tải.

Quy trình vận chuyển từ Việt Nam sang quốc tế được thực hiện nhờ máy bay của các hãng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp như DH , UPS , TNT, FEDEX

Các vật phẩm được vận chuyển có thể ở dạng văn bản như thư từ, giấy tờ, sách báo, hàng điện tử , hàng nặng , các hàng khó vận chuyển như trầm hương , hàng dạng nước, chất lỏng , chất bột, hàng quần áo , hồ sơ du học , hàng mẫu gửi đi nước ngoài….gửi hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ phổ biến, được nhiều người sử dụng do có nhiều tính năng nổi bật. Dịch vụ này ra đời đã góp phần quan trọng vào việc kết nối sự hiều biết giữa các quốc gia trên nhiều lĩnh vực. Trong tương lai, dịch vụ này sẽ tiếp tục phát triển. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin căn bản liên quan đến dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

 Chuyển phát nhanh quốc tế là vân chuyển hàng hoá từ quốc gia này sang quốc gia khác

Chuyển phát nhanh quốc tế là vân chuyển hàng hoá từ quốc gia này sang quốc gia khác

Chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ gần giống với hoạt động chuyển phát nhanh trong nước, tuy nhiên, nó phức tạp hơn do hoạt động trên mạng lưới rộng. Hiểu nôm na, chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình vận chuyển hàng hoá, bưu kiện, bưu phẩm từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Trên thực tế, chuyển phát nhanh quốc tế là quá trình thực hiện một số các công việc cơ bản như:

  • Các công ty dịch vụ đến tận địa chỉ của người gửi lấy bưu phẩm, hàng hoá cần chuyển phát sau đó chia chọn, vận chuyển và giao hàng tận nơi đến cho người nhận tại nước ngoài.
  • Việc vận chuyển từ Việt Nam sang các nước khác được thực hiện bằng máy bay của các công ty dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên nghiệp.

Hàng hoá được vận chuyển sẽ là thư từ, giấy tờ, văn bản, hàng nặng, hàng điện tử, quần áo, giày dép, chất lỏng, hàng mẫu… Từ khi ra đời, dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã giúp kết nối các quốc gia trên nhiều lĩnh vực và còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Những lợi ích mà chuyển phát nhanh quốc tế mang lại

Là hình thức vận chuyển quốc tế nên nó mang lại cực kỳ nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Sự ra đời của dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế công việc của phát phát triển thuận lợi hơn theo chiều hướng tích cực, thời gian vận chuyển nhanh chóng. Hiện tại, các chuyến bay thẳng sang nhiều quốc gia khác như Nhật, Hàn, Trung Quốc… bởi thế, việc vận chuyển hàng hoá chỉ diễn ra trong thời gian ngắn từ 1-3 ngày. 

 Lợi ích chuyển phát nhanh quốc tế mang lại

Lợi ích chuyển phát nhanh quốc tế mang lại

Giá cả cạnh tranh

Thông thường, các đơn vị vận chuyển hàng hoá sẽ hỗ trợ vận chuyển từ những khâu nhỏ nhất như gia cố hàng hoá, thu mua, thanh toán hộ, ship hàng đi nước ngoài… Không chỉ có vậy, ngày càng có nhiều các đơn vị vận chuyển hàng hoá ra đời, vì thế, giá thành sử dụng các dịch vụ luôn được các nhà cung cấp dịch vụ công khai, cạnh tranh, đảm bảo phù hợp với mọi khách hàng.

Đảm bảo an toàn cho hàng hoá

Khi vận chuyển hàng hoá qua dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, hàng hoá của bạn được bảo đảm an toàn nếu lựa chọn được công ty uy tín. Tại các công ty uy tín, để làm nên thương hiệu và chất lượng thì bảo hiểm hàng hoá cho khách hàng luôn là điều được các công ty chú trọng. Mức bảo hiểm hàng hoá luôn được các công ty quy định rõ ràng trong điều khoản hợp đồng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị chuyển phát  nhanh quốc tế uy tín

Để lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế uy tín, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Đơn vị đó phải có thời gian chuyển phát cực nhanh

Đã là dịch vụ chuyển phát nhanh thì thời gian vận chuyển phải thật nhanh. Hãy lựa chọn đơn vị cam kết thời gian chuyển phát nhanh nhất có thể, đồng thời cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hoá.

Phải là đơn vị có thương hiệu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế

Hãy tìm một địa chỉ có thương hiệu trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế. Các đơn vị có thương hiệu hầu hết đều là những nơi có kinh nghiệm lâu năm về chuyển phát nhanh quốc tế. Với kinh nghiệm của mình, các đơn vị này sẽ giúp đơn hàng của bạn được xử lý nhanh chóng và vận chuyển nhanh nhất, đồng thời xử lý rủi ro khi vận chuyển nhanh và thoả đáng nhất

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Hãy lựa chọn công ty sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, thân thiện. Bên cạnh đó, các nhân viên tại đó cần có kinh nghiệm lâu năm trong việc vận chuyển, tư vấn và xử lý các tình huống phát sinh. Có như vậy, hàng hoá của bạn mới được vận chuyển nhanh và được khắc phục kịp thời khi có sự cố.

Thủ tục nhập khẩu mặt hàng – thủ tục hải quan khi gửi hàng quốc tế

Hàng hóa phải có đầy đủ hóa đơn thương mại và chứng từ xuất xứ hàng hóa để dễ dàng làm thủ tục thông quan. Ngoài ra, bạn (người gửi) cần chấp thuận nộp các loại thuế theo quy định của Chính phủ Việt Nam và xuất trình chứng từ nộp thuế cho nhân viên Hải quan.

Bạn nên đặc biệt lưu ý rằng chuyển phát nhanh quốc tế là 1 hình thức vận chuyển, trên thực tế khi bạn đặt mua/ gửi bất cứ hàng hóa nào từ các quốc gia khác về Việt Nam thì đều phải thông qua khai báo hải quan. Do đó, sẽ có 2 trường hợp là hàng hóa nhập khẩu không có chính sách và hàng có chính sách khi nhập khẩu.

Với các loại hàng hóa không có chính sách, khi hàng về đến sân bay, đơn vị CPN sẽ gửi bạn giấy thông báo hàng đến đồng thời mở tờ khai hải quan để thông quan lấy hàng. Sau khi hoàn tất thủ tục thanh toán thì họ sẽ giao hàng đến cho bạn.

Với hàng hóa có chính sách ( bất kể số lượng ít hay nhiều), khi hàng về đến sân bay, đơn vị CPN sẽ mở tờ khai và gửi bạn thông báo hàng đến kèm các giấy tờ mà bạn cần chuyển bị để nộp cùng bộ hồ sơ khai báo hải quan. Các giấy tờ này sẽ do bạn tự làm hoặc thuê các dịch vụ bên ngoài.

Ví dụ:

  • Với mặt hàng kính áp tròng: Đây là mặt hàng thuộc quản lý của bộ y tế, theo quy định thì khi nhập khẩu TBYT sẽ phải thực hiện phân loại hàng hóa và xin giấy phép nhập khẩu. Như vậy khi hàng được vận chuyển về đến Việt Nam, bên CPN sẽ yêu cầu bạn cung cấp giấy phép nhập khẩu và bản phân loại để làm thủ tục thông quan. Trường hợp bạn không cung cấp được các giấy tờ trên và không giải quyết được vấn đến thông quan trong thời hạn thì hàng sẽ bị xuất trả.
  • Mặt hàng máy tính xách tay: cần làm hợp quy kiểm tra chất lượng và dán nhãn năng lượng ( với trường hợp nhập để sử dụng chứ không kinh doanh thì không cần làm dán nhãn năng lượng). Như vậy, khi hàng về đến Việt Nam thì bên CPN sẽ yêu cầu bạn cung cấp kết quả hợp quy kiểm tra chất lượng thì mới lấy được hàng về.

Đóng gói hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế

Bạn nên đóng gói hàng hóa của mình trong thùng/hộp kín vừa vặn, để cẩn thận thì nên bọc thêm bằng cuộn xốp hơi bọc hàng rồi sau đó dán nhiều lớp băng dính xung quanh để tránh mất mát, rơi hỏng trong quá trình vận chuyển. Với hàng dễ vỡ thì nên cho thêm bông hoặc vải xung quanh hàng hóa để chèn cố định, giảm thiểu va đập.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của công ty! Mong là bài viết trên sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn trong quá trình gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế. Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc thắc mắc về điều gì hãy liên hệ 0988886345 để nhận tư vấn cụ thể nhé.

1. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 1: Ngõ Thái Thịnh 1 – Đường Thái Thịnh – Đống Đa, Hà Nội
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
2. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 2: Phố Tôn Đản – Hoàn Kiếm
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
3. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 4: Đường Nguyễn Văn Cừ – Gia Lâm 
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
4. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 5: Đường Giáp Bát – Hoàng Mai 
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
5. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 6: Đường Thanh Bình – Hà Đông
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
6. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 7: Đường Xuân Thủy – Cầu Giấy
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
7. Điểm giao dịch chuyển phát nhanh quốc tế 8: Đường Lạc Long Quân – Quận Tây Hồ
Tel:  0988886345 hoặc 0931338555
Contact Me on Zalo
Liên Hệ